Tin tức

Tin chuyên ngành

Những úng dụng thiêt thực của đèn LED

Cùng với sự phát triển của công nghệ là sự ra đời của những chiếc đèn LED siêu tiết kiệm điện. Đèn LED mang tới cho con người rất nhiều ứng dụng khác nhau.

 1. Ứng dụng chiếu sáng

Việc này giúp giảm thiểu một lượng lớn điện năng và góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, đèn LED còn giúp cho không gian trở nên thoáng mát hơn nhờ ưu điểm là ít tỏa nhiệt.

 

2. Ứng dụng trong học tập


Đèn bàn LED ra đời đã đáp ứng hoàn hảo tiêu chí của một sản phẩm đèn bàn học. Ánh sáng đèn liên tục giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài; chỉ số hoàn màu cao (CRI>85) giúp sự nhận biết được rõ ràng; điều chỉnh độ sáng đảm bảo độ sáng trong các điều kiện làm việc khác nhau; không chói lóa làm cho mắt ít phải điều tiết. Ngoài ra, đèn bàn LED là sản phẩm thân thiện môi trường, không phát thải chất độc hại, tiết kiệm năng lượng...

 

3. Ứng dụng trang trí nội thất


Trong không gian nhà ở, đèn LED được ưa chuộng bởi thiết kế tinh tế, phù hợp với các kiến trúc hiện đại. Được ưa chuộng hiện nay là dòng đèn LED âm trần hay đèn LED Tube và LED Panel cho thiết kế chiếu sáng gián tiếp.

 

4. Ứng dụng trong nông nghiệp


LED có đặc điểm là phát ra dải sáng hẹp nên tùy theo loại cây trồng cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng loại bóng LED có dải sáng thích hợp để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu suất canh tác tránh lãng phí. Hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng cho cây quan hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo để cây sinh trưởng nên điện năng tiêu thụ là rất lớn. Tuy nhiên, nhờ chiếu sáng bằng đèn LED, hệ thống sẽ sử dụng 1 lượng điện năng tối thiểu. Đèn LED được ứng dụng để canh tác trong nhà kính và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

 

5. Ứng dụng trong ngư nghiệp


Vào đầu năm 2015, nhằm giúp ngư dân giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã cho ra mắt dòng sản phẩm đèn LED đặc chủng dành cho ngành đánh cá. Đặc điểm của công nghệ đèn LED là chiếu sáng rắn (theo công nghệ bán dẫn là công nghê cao trong ngành sản xuất linh kiện điện tử), đèn LED cho hiệu suất chiếu sáng rất cao, độ bền cao và tiết kiệm điện năng.

 

6. Ứng dụng trong thời trang


Đèn LED có kích thước nhỏ, tiêu hao điện năng ít, sử dụng dòng điện 1 chiều điện áp thấp, an toàn khi sử dụng nên đã được sử dụng trong cả lĩnh vực thời trang trong các bộ váy dạ hội, dày, cà vạt, bông hoa tai, mi mắt…

 

7. Đèn LED trong y học


Công nghệ LED được nhắc đến nhiều trong y học với nhiều bước đột phá trong y học thẩm mỹ với công nghệ LED làm trẻ hóa làn da, đặc biệt LED còn được ứng ụng để phát hiện và điều trị ung thư.

 

 

                                                                Bài viết có tham khảo nhiều nguồn

zalo support033.789.1231