Tin tức

Tin chuyên ngành

Chỉ số chống nước, chống bụi cho các thiết bị chiếu sáng

Đây là chỉ số Bảo vệ Quốc tế (International Protection Rating) cho các thiết bị công nghệ trong đó có các thiết bị chiếu sáng, còn được gọi phổ biến là chỉ số IP ( chữ cái viết tắt)

 Chỉ số IP cho các thiết bị chiếu

Đây là chỉ số Bảo vệ Quốc tế (International Protection Rating) cho các thiết bị công nghệ trong đó có các thiết bị chiếu sáng, còn được gọi phổ biến là chỉ số IP ( chữ cái viết tắt). Chỉ số IP là tiêu chuẩn do Ủy ban Điện tử Quốc tế (IEC) xây dựng và phát hành. Theo tổ chức này thì chỉ số IP là "hệ thống phân loại mức độ bảo vệ bởi lớp vỏ của các thiết bị điện tử" với đều kiện môi trường nước, bụi. Chỉ số này gồm một hoặc hai chữ số đi kèm, được viết liền nhau dưới dạng như IP67 hoặc IP68.

Chữ số đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ chống lại những vật thể cứng từ bên ngoài như móng tay hay các hạt bụi. Các mức độ bảo vệ bắt đầu từ 0 đến 6.

Chữ số thứ hai thể hiện mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của độ ẩm, với các mức độ bảo vệ từ 0 đến 8.

Trong trường hợp thiết bị hoàn toàn không có khả năng chống nước hoặc bụi, chữ số nói trên được thay bằng chữ "X". Ví dụ thiết bị có chỉ số IPX7 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút nhưng không có khả năng chống bụi.

Dưới đây là bảng mô tả các mức độ bảo vệ bụi và độ ẩm của tổ chức IEC:

Ví dụ, ổ cắm điện có chỉ số IP22 (yêu cầu tối thiểu cho phụ kiện điện tử được thiết kế cho sử dụng trong nhà) được bảo vệ chống nhét ngón tay vào và không bị ảnh hưởng khi nhỏ nước theo chiều dọc. Tuy vậy, khuôn khổ bài viết này nói về thiết bị điện tử nên bạn chỉ cần quan tâm đến chỉ số IP trên mức IP5X hoặc IP6X (chống bụi).

Hầu hết các sản phẩm thiết bị chiếu sáng thương hiệu Mayor Wolf đều đạt chuẩn IP 65, IP 66, IP 67

( Bài viết trên có sử dụng tài liệu tham khảo)

 

zalo support033.789.1231